Trang chủ / ĐỒ THỜ ĐÁ ĐẸP / Mẫu lăng thờ đá đẹp / Lăng thờ bằng đá đẹp – long đình đá đẹp

Lăng thờ bằng đá đẹp – long đình đá đẹp

Lăng thờ bằng đá đẹp hay còn gọi là củng thờ, kỷ đài thờ, long đình thờ. Lăng thờ đá được thờ chung cả tổ tiên, gia đình, dòng họ. Đây là nơi quan trọng để tôn vinh và cầu nguyện cho các tổ tiên đã qua đời, thể hiện sự tôn kính và hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lăng thờ phổ biến, ý nghĩa và quy trình xây dựng lăng thờ đá, cùng những lưu ý khi lựa chọn mẫu lăng thờ đá phù hợp.

 Lăng thờ đá là gì, ý nghĩa của lăng thờ đá, kỷ đài thờ ?

Lăng thờ đá không chỉ là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên mà còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn như:

  • Thể hiện sự tôn kính và hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên.
  • Thể hiện sự đoàn kết, gắn bó của các thành viên trong gia tộc.
  • Thể hiện sự thịnh vượng, sung túc của gia tộc.
  • Góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của người Việt.

Các loại lăng thờ đá,, long đình đá phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau tuy nhiên, có thể chia thành 2 loại lăng thờ đá phổ biến nhất, đó là:

Lăng thờ đá cánh: Loại này cũng bao gồm một phần bàn thờ ở giữa như lăng thờ đơn nhưng mở rộng thêm ở hai bên tạo thành hai cánh. Lăng đá này thường có quy mô lớn và thích hợp sử dụng trong các khu lăng mộ rộng của gia đình.

Lăng thờ đá đơn: Đây là loại lăng thờ phổ biến nhất từ xưa đến nay và chỉ có phần bàn thờ ở giữa. Kích thước của loại lăng này thường khoảng 1,3 đến 2  m. Lăng thờ đá đơn thường được sử dụng trong các khu lăng mộ gia đình nhỏ.

 

 Địa chỉ bán lăng thờ đá

Các lăng thờ đá, long đình thờ đá, kỷ đài thờ, lăng mộ đá, mẫu am thờ bằng đá, miếu thờ bằng đá hay đồ thờ bằng đá được bán ở khu vực miền nam tại các tỉnh sau:
Bà Rịa, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Hồ Chí Minh, Bình Phước.
Các tỉnh miền tây:  Vĩnh Long, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, cà Mau, SÓc Trăng, An Giang, Hậu Giang….
Các tỉnh tây nguyên: Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông, Kon Tum, Đắk Lắk

Số 1991 quốc lộ 1A, ấp 3, xã tân quý tây, huyện bình chánh, Hồ chí minh, Việt Nam
sđt: 0967335597
Zalo: 0967335597
Website : http://damynghesaigon.vn/

 Những loại hoa văn phổ biến ở lăng thờ đá.

Họa tiết hoa văn:  thường được chạm khắc các họa tiết hoa văn tinh xảo. Gia chủ nên lựa chọn các họa tiết hoa văn phù hợp với phong thủy gia tộc và mang ý nghĩa tốt lành như rồng, phụng, hoa sen…

 Vật liệu để xây dựng lăng thờ chung

Khi lựa chọn gia chủ cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Kích thước: Kích thước của lăng phải phù hợp với diện tích khu lăng mộ. Lăng mộ nhỏ thường được xây lăng thờ nhỏ 1 mái và có 1 cánh đơn .
  • Kiểu dáng: Gia chủ nên lựa chọn kiểu dáng lăng thờ đá phù hợp với tổng thể kiến trúc của khu lăng mộ và phong thủy gia tộc. Kiểu dáng đơn giản được ưa chuộng nhất hiện nay.
  • Chất liệu: Lăng thờ đá thường được làm từ đá tự nhiên như đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá khối , đá Ninh Bình, đá Thanh Hóa, đá xanh rêu Ấn Độ, đá non nước Đà Nẵng… Gia chủ nên lựa chọn loại đá chất lượng cao, có độ bền cao và khả năng chống chịu thời tiết tốt.

Tổng hợp mẫu lăng thờ đẹp, long đình đá, am thờ đá, cây hương đá đẹp, lăng thờ bằng đá đẹp

Dưới đây là một số mẫu lăng thờ đá đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay:

Lăng thờ đá 1 mái : Đây là mẫu lăng thờ đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng và tinh tế. Lăng thờ đá một mái thường có kích thước nhỏ, thích hợp sử dụng trong các khu lăng mộ gia đình nhỏ.

Lăng thờ  đá hai mái: có kiểu dáng cổ điển, toát lên vẻ đẹp trang nghiêm và uy nghi. Loại lăng thờ này thường được sử dụng trong các khu lăng mộ rộng của gia đình.

Lăng thờ đá khối: có kiểu dáng đơn giản, nhưng lại toát lên vẻ đẹp mạnh mẽ và bền vững. Loại lăng thờ này thường được sử dụng để đặt trong khuôn viên gia đình hoặc đặt trên nền đá.

Kích thước lăng thờ đá chung chuẩn phong thủy

Kích thước lăng phụ thuộc vào lăng mộ được xây, khuôn viên lăng mộ. Hiện nay ưa chuộng loại lăng thờ 4 cánh ( 2 cánh bên) và loại 2 mái cong. Với thiết kế đơn giản

Việc lựa chọn và xây dựng lăng phù hợp sẽ giúp gia đình bạn có một không gian linh thiêng và đẹp mắt để cầu nguyện và tưởng nhớ các tổ tiên đã qua đời.

Lăng thờ đá là một trong những công trình kiến trúc quan trọng của người Việt Nam, mang lại giá trị tâm linh và vẻ đẹp trang nghiêm cho không gian thờ cúng. Việc chọn lăng thờ bằng đá phù hợp sẽ đẹp hơn tại nơi an nghỉ của người đã mất. Việc thờ cúng tổ tiên, dòng họ, ông bà, cha mẹ thể hiện sự hiếu hảo của con cháu. Việc thờ cúng cũng mang lại sự ấm no, hạnh phúc, may mắn cho các đời sau.